Nhu cầu tiêu thụ xi măng của Indonesia tăng

Ngày  30/06/2017

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Hiệp hội Xi măng Indonesia (ASI), mức tiêu thụ xi măng của Indonesia tiếp tục tăng trong tháng trước, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,47 triệu tấn.

Mức tăng này đánh dấu sự tăng trưởng nhu cầu tiêu thụ xi măng liên tiếp bởi sự phục hồi trong lĩnh vực bất động sản và các dự án phát triển cơ sở hạ tầng của Indonesia. 
 
Doanh số xi măng tăng 4,1% so với cùng kỳ lên 25,26 triệu tấn năm tháng đầu năm. Xuất khẩu xi măng của Indonesia cũng ghi nhận mức tăng đáng kể, tăng lên 25.000 tấn vào tháng 5 ( tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái) và 1,14 triệu tấn trong năm tháng đầu năm 2017.
 
Mặc dù nhu cầu tiêu thụ xi măng đã cải thiện nhưng sẽ là một thách thức cho ngành công nghiệp này để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng nhu cầu xi măng của ASI từ 5 - 6% vào năm 2017, đồng thời sẽ tác động đến tốc độ xây dựng cơ sở hạ tầng và thị trường bất động sản.
 
Hơn nữa, nhu cầu xi măng hiện nay mạnh mẽ trong tháng 5 có thể là do việc xây dựng tăng tốc trước các lễ hội Hồi giáo. Dự báo trong nửa sau tháng 6, nhu cầu xây dựng và tiêu thụ xi măng sẽ giảm.

Theo ximang.vn