Thư ngỏ Tổng Giám đốc
Ông Phạm Văn Duyên, Tổng Giám đốc Công ty.
Tổng Công ty TNHH Duyên Hà có trụ sở tại số 4/41 phố Tương Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.
 
Với chặng đường gần 20 mươi năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, xuất phát điểm là đơn vị chuyên xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng và hệ thống lưới điện, trạm biến áp đến 500KV, Công ty TNHH Duyên Hà đã không ngừng lớn mạnh về quy mô hoạt động và cơ cấu ngành nghề.
 
Trên cơ sở Quyết định số 108/2005/QĐ-TTg ngày 16/5/2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp xi măng Việt Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020; Văn bản số 409/TTg-CN ngày 03/04/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Quy hoạch mở rộng dây chuyền II nhà máy Xi măng Duyên Hà.
 
Được UBND tỉnh Ninh Bình cho phép và sự đồng thuận của các Bộ ngành chủ quản, cùng sự nỗ lực của tập thể CBCNV Công ty. Nhà máy Xi măng Duyên Hà đã được xây dựng tại xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình với vốn đầu tư trên 200 triệu USD, trên diện tích 45ha xây dựng nhà máy và 310ha vùng nguyên liệu đá vôi và đá sét. Nhà máy với hai dây chuyền được đầu tư trang thiết bị hiện đại của Cộng hòa Liên bang Đức, áp dụng công nghệ lò quay, sản xuất xi măng theo phương pháp khô, có tháp trao đổi nhiệt 2 nhánh 5 tầng cyclon, có buồng phân huỷ, đốt hoàn toàn bằng than cám 4aHG Quảng Ninh. Quá trình sản xuất sản phẩm được áp dụng có hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2008.
 
Dự án xây dựng nhà máy Xi  măng Duyên Hà được khởi công vào giữa năm 2006, dây chuyền I nhà máy Xi măng Duyên Hà đã hoàn thành và cho ra sản phẩm vào cuối năm 2007. Tiếp tục đầu tư và xây dựng, đầu năm 2010 dây chuyền II đã hoàn thành và cho ra sản phẩm, nâng tổng công suất của nhà máy Xi măng Duyên Hà lên 3 triệu tấn xi măng/năm.

Xác định yếu tố con người luôn giữ vai trò then chốt và chủ đạo trong thành công của doanh nghiệp, ban lãnh đạo nhà máy luôn quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất chăm lo đồi sống của CBCNV và người lao động. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo nhà máy luôn đề cao tinh thần đoàn kết, tự giác trau dồi, phấn đấu sáng tạo trong lao động, gắn kết lợi ích lâu dài giữa doanh nghiệp và người lao động thông qua các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, cuộc thi sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động và sản xuất cho các cá nhân và tập thể người lao động.
 
Sản phẩm của nhà máy được Tổng cục Đo lường Chất lượng Việt Nam công nhận sản phẩm Hợp chuẩn Quốc gia theo tiêu chuẩn TCVN 7024:2002 đối với sản phẩm clinker, TCVN 6260:2009 đối với sản phẩm xi măng PCB30, PCB40, PCB50 và TCVN 2682-2009 đối với sản phẩm PC40. 

Trong các năm qua trên cơ sở phương pháp tổ chức quản lý, mục tiêu chất lượng, quy mô đầu tư và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, Xi măng Duyên Hà được đánh giá là một trong những thương hiệu có sức cạnh tranh cao và khả năng định vị thương hiệu tốt trên thị trường, đồng thời nhà máy cũng là đơn vị sản xuất có số thu nộp ngân sách lớn của tỉnh Ninh Bình. Trên cơ sở đó, nhà máy luôn được các đối tác đánh giá cao về văn hóa doanh nghiệp và quan điểm nghiêm túc, giữ chữ tín với khách hàng. Đặc biệt nhà máy luôn nhận được sự ủng hộ về mọi mặt của các cơ quan ban ngành chủ quản và chính quyền địa phương.


Xi măng Duyên Hà