Quy trình sản xuất
Giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu

Giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu

Ngày  14/07/2017

Nhà máy được xây dựng tại vùng nguyên liệu có trữ lượng lớn với diện tích 200ha mỏ đá vôi và 110ha mỏ đá sét. Hàm lượng CaO trong đá vôi nguyên liệu chiếm 56%, được các chuyên gia địa chất khoáng sản đánh giá đây là một trong những vùng nguyên liệu phục vụ sản xuất xi măng tốt nhất Việt Nam hiện nay. Tổng trữ lượng nguồn nguyên liệu theo quy hoạch được UBND tỉnh Ninh Bình và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đảm bảo cho nhà máy hoạt động sản xuất liên tục trên 50 năm.


Máy nghiền liệu

Máy nghiền liệu

Ngày  14/07/2017

Hệ thống máy nghiền liệu được sử dụng đề cập ở đây là máy nghiền rulô trục đứng là hệ thống máy nghiền sấy liên hợp chu trình kín, Máy được thiết kế để nghiền bột liệu với năng suất ≥ 190 tấn/h, kích thước vật liệu cấp vào máy là ≤ 50 mm( max = 60 mm), tốc độ quay của bàn nghiền 28.15 v/p.


Lò quay

Lò quay

Ngày  23/06/2017

Quá trình trao đổi nhiệt giữa bột liệu và dòng khí nóng cứ tiếp tục diễn ra qua các tầng cyclon cho tới khi bột liệu đi vào cyclon tầng 4 thì bột liệu được chia ra làm 2 nhánh cửa đổ nhờ van điều chỉnh, bột liệu được phân bố 40% bột liệu đi vào buồng thổi và 60% bột liệu đi vào buồng phân huỷ của calciner.


Máy nghiền xi măng

Máy nghiền xi măng

Ngày  23/06/2017

Hiệu qủa nghiền của máy nghiền con lăn đứng kết hợp với khả năng sấy khô và phân loại sản phẩm trong cùng một máy nghiền làm cho máy nghiền con lăn đứng có những ưu điểm có tính quyết định hơn máy nghiền bi.